2005/May/21

วิถีกุสุมาลย์ (ขอยืมชื่อเรื่องมาจากหนังสือ "ยอดคนในมังกรคู่สู้สิบทิศ" ของดร.สุวินัย ภรณวลัย) ว่าด้วยเรื่องของการดูดเชื้อพลังเสริมธาตุหยินบำรุงธาตุหยาง เป็นการฝึกร่วมกันนระหว่างบุรุษ(หยาง)และสตรี(หยิน)

ที่มาของวิชานี้มาจากบทมารดาอันมหัศจรรย์ (เคล็ดอิตถึเพศลี้ลับ) ในคัมภีร์เต๋าเต็กเก็งของเหลาจื้อ มีใจความว่า

มหิทธานุภาพอันล้ำลึกนั้นมิเคยดับสูญ
เป็นมารดาอันมหัศจรรย์
จากทวาราแห่งมารดานี้เอง
ได้ก่อเกิดรากฐานแห่งฟ้าและดิน

นานแสนนานสืบมา
สิ่งนี้ยังคงดำรงอยู่
มีคุณประโยชน์มากมาย
ใช้ได้มิรู้หมดสิ้น

ขณะฝึกวิชาต้องเปลือยเปล่า ขณะนั้นลมหายใจอาจขาดห้วง มุ่งถ่ายทอดลมปราณให้กันและกันเท่านั้น อาจจะเกิดขึ้นโดยอาศัยการร่วมรักหรือไม่ก็ได้ (แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นด้วยการร่วมรัก) ตัวอย่างที่เคยปรากฏขึ้นในโลกของกำลังภายในก็เช่น คุณชายมากรักโหวซีไป๋ (มังกรคู่สู้สิบทิศ) หานป๋อ (กระบี่พลิกเมฆา ฉบับนิยายชื่อเทพมารสะท้านภพ) การ์ตูนหลายเรื่องก็มีลักษณะของการดูดธาตุพลังเช่นกัน และตัวอย่างที่มีการฝึกโดยไม่มีการร่วมเพศก็เช่น เอี้ยก้วย กับ เซียวเหล่งนึ้ง ตอนที่ฝึกวิชาตามคัมภีร์สาวหยกในดงไม้

ในทางกำลังภายในถือการเสริมบำรุงธาตุว่าเป็นการปรับสมดุลของพลังในร่างกาย เป็นอีกวิธีการหนึ่งในการฝึกวิถีของพลังลมปราณ มีกฏที่สำคัญ 2 ข้อสำหรับผู้ที่ฝึกก็คือ

1. ห้ามคิดและกระทำว่าการร่วมรักหรือกิจกรรมทางเพศนั้นๆ เป็นวิถีของความสนุก ให้ถือว่านี่เป็นกิจกรรมที่ช่วยเพาะพรวนและแลกเปลี่ยนพลังชีวิตและพลังงานซึ่งกันและกัน บุรุษมีกฏเกณฑ์ควบคุมการหลั่งที่เคร่งครัดสอดคล้องกับ อายุ ร่างกาย อาหาร ฤดูกาล ส่วนสตรีพึงให้กำลังใจบุรุษในการปฏิบัติเช่นนั้น

2. สตรีต้องคอยชักจูงให้บุรุษปฏิบัติตามข้อหนึ่งอย่างเคร่งครัด เนื่องมาจากการปฏิบัติต้องมั่งคงและสม่ำเสมอ (ในขณะที่บุรุษมักจะละเลยเพราะแรงดึงดูดจากกามตัณหา)

วิทยาศาสตร์การแพทย์ในยุคปัจจุบันถือว่า กิจกรรมทางเพศช่วยเยียวยาให้เกิดสุขภาพ คือภาวะอันเป็นสุขทั้งกาย ใจ สังคม และจิตวิญญาณ เรียกว่า sexual healing โดยมีผลดีต่อสุขภาพเช่น ลดปัญหาโรคหัวใจ เผาผลาญพลังงานส่วนเกิน รวมถึงสารเคมีในร่างกายที่หลั่งระหว่างและหลังการมีกิจกรรมจะช่วยผ่อนคลายอารมณ์เศร้า โรควิตกกังวล ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันการเกิดมะเร็ง และทำให้อายุยืน ฯลฯ


edit @ 2005/05/21 14:38:51
edit @ 2005/06/12 23:51:16

Comment

Comment:

Tweet


OMG เห็นรูปแล้วตกใจ นึกว่าวันนี้แกเกิดติดเชื้อหื่นจากแม้ว (โบ้ยซะงั้น) ที่แท้มีสาระนี่เอง หึหึหึ เป็นการเดินลมปราณที่น่าหวาดเสียวเหลือเกินอ่ะ
#2 by (58.10.57.151) At 2005-05-21 20:20,
มันมีจริงๆ หรอเนี่ย ไอ้การเดินลมปราณแบบนี้ เราเข้าใจว่าเป็นเรื่องแต่ง pureๆ ซะอีก
#1 by P.S. At 2005-05-21 19:59,